Thứ sáu, Ngày: 14/06/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH THEO CÁCH NGƯỜI NHẬT”.

22/05/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

“Giáo dục giới tính theo cách người Nhật” từ xưa đến nay vẫn được xem là chuyện khó nói dễ đùa. Đây cũng là vấn đề được cả gia đình và xã hội đều rất quan tâm. Tuy nhiên, nên dạy giáo dục giới tính cho con khi nào? Nên dạy những gì? Nên nói với con ra sao? Thì nhiều phụ huynh còn e ngại và không biết nên bắt đầu như thế nào.

“Giáo dục giới tính theo cách người Nhật” là cuốn truyện tranh về giáo dục giới tính hữu ích giúp cha mẹ và các con có thêm kiến thức và hiểu hơn về tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính cho con ngay từ sớm. Cuốn sách là những câu chuyện thú vị và sinh động mà nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, trong mỗi gia đình. Mỗi câu hỏi và vấn đề được đưa ra đều được nhân vật Bác sĩ Thỏ tư vấn và giải thích giúp các bậc cha mẹ hiểu và nắm bắt được các thông tin để giúp bảo vệ con khỏi các vấn đề liên quan tới xâm hại tình dục hay những thông tin xấu trên mạng.

Nội dung sách gồm các phần:
- Những bộ phận trên cơ thể không được để người khác chạm vào.
- Dạy con ứng dụng phương pháp “nói không-chạy đi-kể lại”.
- Xây dựng mối quan hệ cởi mở giữa cha mẹ với con cái.
- Tìm hiểu về thể chất và tinh thần của con trai và con gái.
- Xử lý những tình huống nhạy cảm.
- Những câu hỏi và câu trả lời về giới tính.
- Những câu chuyện về tình dục mà cha mẹ nên biết.

Với cách thiết kế theo hướng truyện tranh hấp dẫn, sinh động, khiến những nội dung tưởng như khó nói, khô khan ấy trở nên đơn giản và dễ dàng hơn để dạy và truyền đạt cho con ngay chính tại mỗi gia đình.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 48