Thứ hai, Ngày: 02/08/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “BỤI PHẤN BAY BAY”

17/11/2020 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

      Tháng mười một ùa về, lại biết bao con tim thổn thức nhớ về những ký ức tuổi học trò, về người thầy, người cô kính yêu bên bạn bè và mái trường. Dù cho bạn là ai, sinh ra ở đâu, và đang làm gì, hẳn bạn cũng từng ít nhất một lần được soi rọi bởi nguồn sáng tận tụy ấy. Thầy, cô là những người không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn là người nuôi dưỡng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn của mỗi học trò. Nhưng, năm tháng cứ thế qua đi, mọi đứa trẻ đều sẽ lớn lên, chúng ta cũng sẽ già, chỉ có những bài học được truyền dạy với trái tim hiền từ và tấm lòng tận tụy là còn sống mãi. Và cuốn sách “Bụi phấn bay bay là một trong những cuốn sách viết về tình cảm thiêng liêng, cao quý đó.

     Cuốn sách gồm 36 câu chuyện chứa đựng trong 324 trang sách của nhiều tác giả là một tuyển tập những câu chuyện ấn tượng, sâu sắc về tình thầy trò. Bằng lối văn giản dị, sâu lặng từng câu chuyện cho ta thấy được hình ảnh đẹp, sáng ngời của người cô, người thầy. Đó là những người cống hiến cho việc chuyển giao tri thức, người luôn âm thầm, lặng lẽ dõi theo từng bước đi của các thế hệ học trò. Sau những mùa thi, từng đàn chim bé nhỏ của thầy, cô sẽ tung đôi cánh trên bầu trời với hành trang trên vai là những kiến thức quý báu và những lời dạy bảo. Những lời dạy ấy mãi theo những con chim ấy cho đến cuối cuộc đời. Để khi khó khăn nó mãi là điểm tựa để dựa vào và cố gắng…

     Trong những trang sách này, người đọc sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy, người cô. Bạn đọc sẽ được chạm vào những ký ức về tuổi thơ thân thương bên mái trường với ghế đá, những bài kiểm tra… Tất cả đều là những kỷ niệm khó phai trong miền ký ức mỗi người. Những câu chuyện trong cuốn sách thân thuộc đến mức dường như đó cũng chính là câu chuyện, mảnh ghép kỉ niệm của mỗi độc giả.

      Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Đọc và phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

Số lượt xem: 248