Thứ sáu, Ngày: 14/06/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “TƯ DUY NHƯ SIGMUND FREUD”

15/05/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Tư duy giống như cha đẻ của phân tâm học giúp bạn tìm hiểu về: Ý nghĩ vô thức; Tháo gỡ chứng rối loạn thần kinh; Các giai đoạn tính dục; Giải mã giấc mơ; Chứng ái kỉ và thuật thôi miên và thực hiện một chuyến thâm nhập sâu vào tâm lí con người.

Cuốn sách “Tư duy như Sigmund Freud” của tác giả Daniel Smith; Huy Toàn và Quốc Tuấn dịch; nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2019 đã tạo nên một trào lưu tư tưởng bí hiểm nhất. Phức cảm Oedipus, sự chuyển di, cái vô thức, sự dồn nén, dục năng: tất cả những ý niệm và kĩ thuật từ trường phái tư duy của Freud đã thâm nhập vào nhận thức chung.

“Tư duy như Sigmund Freud” xem xét những vấn đề này và nhiều vấn đề khác nữa trong quá trình tìm hiểu một trí tuệ cao hơn cả: tâm trí của một người đã chiến đấu với chứng rối loạn thần kinh của chính mình trong khi tìm cách hiểu tâm trí của những người khác.

Hãy khám phá động lực và triết lí của một người dám giải quyết những vấn đề mà người khác lảng tránh, cách thức biến đổi cái vốn là một nghiên cứu mơ hồ thành một khoa học thực sự. Với cuốn sách này các em cũng có thể tư duy như Freud - người đã hiểu được thân phận con người thấu đáo hơn bất cứ ai khác.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 104