Thứ sáu, Ngày: 01/07/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VŨ TRỤ: TỪ VỤ NỔ LỚN TỚI VỤ CO LỚN, TRONG VỎ HẠT DẺ”

16/06/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn sách “Mọi điều bạn cần biết về vũ trụ: Từ vụ nổ lớn tới vụ co lớn, trong vỏ hạt dẻ” của tác giả Chris Cooper, Nguyễn Ngọc Tú dịch, được nhà xuất bản Thế giới & Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2021; là cuốn sách giới thiệu tổng quan về vũ trụ, từ những thứ đơn giản trực quan nhất như bầu trời và các ngôi sao tới nhũng thứ vĩ mô nhất như cấu trúc tổng th của vũ trụ. Từ Trái Đất tới những nơi xa xôi nhất trong vũ trụ, ở đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần về vũ trụ đầy ngạc nhiên của chúng ta. Bắt đầu với những ngôi sao và hành tinh mà mắt thường có thể quan sát được, cuốn sách tiên phong này sẽ đưa bạn qua một hành trình trong không gian không thể nào quên.

Trên hành trình này bạn sẽ gặp những kỳ quan của Hệ Mặt Trời, những đột phá thiên văn quan trọng, những chuyến bay vào không gian có người lái đầu tiên, cuộc hạ cánh xuống Mặt Trăng, những chòm sao chính, những thiên hà lân cận và xa xôi, những lỗ đen, vật chất tối, những ngôi sao lùn đỏ và chuẩn tinh. Bạn sẽ biết về Vụ Nổ Lớn, cân nhắc về tương lai của vũ trụ, và khám phá xem chúng ta đang ở gần đến đâu câu trả lời cho câu hỏi vĩnh cửu: Chúng ta có đơn độc hay không?

Cuốn sách gồm nhiều thông tin dễ tiếp cận và cập nhật, bao gồm cả những khám phá mới nhất về các ngoại hành tinh. Qua đó, sẽ cho bạn mọi thứ cần biết về các hành tinh, ngôi sao và tất cả những gì ngoài kia. Sách được trình bày nhiều hình ảnh minh họa, sơ đồ và dòng thời gian đẹp mắt.

Đồng thời, cuốn sách cũng giúp bạn hiểu được những điều cốt yếu trong cách các nhà thiên văn học và các nhà khoa học khác có được sự hiểu biết về vũ trụ như hiện nay: Cách họ mở các giác quan khi các công cụ trở nên mạnh hơn, cách họ đặt kính viễn vọng trên đỉnh núi, trong không gian và thậm chí sâu bên trong hầm mỏ, và cách họ học để “nhìn” ánh sáng vô hình.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 88