Chủ nhật, Ngày: 03/12/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “KHU VƯỜN BÍ MẬT”

04/07/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn sách “Khu vườn bí mật” là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Frances Hodgson Burnett, được nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2021; được đánh giá là một tác phẩm mẫu mực kinh điển của văn học thiếu nhi.

“Khu vườn bí mật” là câu chuyện kể về cô bé Mary Lennox - là một cô bé mồ côi, cáu kỉnh, không ai ưa, tới sống tại nhà ông bác ở vùng đồng hoang Yorkshire, nước Anh, nơi có rất nhiều bí mật đang đợi cô. Ban đêm, có tiếng khóc của ai đó từ một hành lang gần phòng cô. Còn ban ngày, cô gặp Dickon, một cậu bé biết thuần dưỡng và nói chuyện cùng loài vật. Rồi một ngày, nhờ sự giúp đỡ của một con chim ức đỏ, Mary khám phá ra một nơi bí ẩn nhất trên thế gian này - Khu vườn bí mật. Mọi thứ dường như đã chết trong khu vườn mười năm qua khóa kín. Cùng với Colin, vị chủ nhân ốm yếu của tiếng khóc bí ẩn kia, và Dickon, cậu bé mà tất cả mọi người đều yêu mến, Mary đã tìm ra những thứ sẽ làm thay đổi cuộc đời cô mãi mãi, khi mùa xuân về đánh thức cả khu vườn tuyệt đẹp.

Cuốn sách là tác phẩm nổi tiếng nhất của Frances Hodgson Burnett, ra đời cách đây hơn một thế kỷ, mang những cảm hứng lãng mạn của thời đại mà Frances Hodgson Burnett đã sống. Tuy vậy, qua bao nhiêu biến chuyển của thời gian, cuốn sách vẫn giữ nguyên giá trị của mình bởi những vẻ đẹp thuần khiết về ngôn ngữ và tình cảm. Cuốn sách vẫn liên tục được các nhà xuất bản của Anh và Mỹ tái bản, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 124