Thứ sáu, Ngày: 07/10/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “TRỜI XANH NGẬP NẮNG”

13/09/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn “Trời xanh ngập nắng” của Rosita Nguyễn là tình cảm của tác giả dành cho nước Úc - nơi tác giả từng sinh sống, học tập; và còn là lời nhắn nhủ tới mỗi độc giả về vẻ đẹp cuộc sống, vẻ đẹp của tình yêu - một vẻ đẹp toát ra từ cả những khó khăn, trở ngại.

Câu chuyện kể về chim sẻ nhỏ Kaila và quá trình vượt qua những điều bất hạnh đột ngột ập đến với cô bé. Kaila sống trong một gia đình chim sẻ đầy yêu thương với bố, mẹ và em Dan. Cuộc sống sẽ mãi mãi yên vui, nếu một ngày nọ, Kaila không bất ngờ phát hiện đến một ngày nào đó, mình chắc chắn sẽ mất đi thị lực và không bao lâu sau phát hiện kinh hoàng ấy, bố Nico thân yêu cũng rời bỏ Kaila mà đi vì bệnh tim. Kaila không lường trước được việc một ngày kia những biến cố bất ngờ ập tới khiến cuộc sống vốn đang yên bình bỗng chốc hoàn toàn thay đổi.

Những cuộc phiêu lưu nhỏ, những bài học giản dị giúp cô bé hiểu ra rằng dù có bất kì điều gì xảy đến thì ngoài kia vẫn là bầu trời xanh ngập tràn ánh nắng nơi cánh chim tự do tung bay - bầu trời của tình yêu, niềm tin và hi vọng.

Cuốn sách “Trời xanh ngập nắng” do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2022 là một câu chuyện đồng thoại thú vị và hấp dẫn dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi. Tác giả Rosita Nguyễn với nghệ thuật kể chuyện tài tình đã nhân hóa và nhập vai để tạo nên nhân vật Kaila thú vị, cá tính và lôi cuốn. Ngoài những chuyến phiêu lưu hấp dẫn, tác phẩm còn có những khoảnh khắc đời thường rất gần gũi và đáng yêu, nơi độc giả nhí có thể tìm thấy hình ảnh của chính mình.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 54