Thứ năm, Ngày: 25/04/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “NHỮNG NGƯỜI BẠN TỪ TRANG SÁCH”

25/03/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Roberto Piumini sinh năm 1947 tại Edolo, tỉnh Brescia và hiện đang sinh sống tại Milano, Ý. Ông là một trong những nhà văn viết truyện dành cho nhi đồng và thiếu niên nổi tiếng nhất nước Ý. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng. Ông tốt nghiệp ngành sư phạm và đã xuất bản những câu chuyện cổ tích, truyện ngắn, tiểu thuyết, các bài vè, thơ và trường ca. Ông còn soạn kịch, viết lời bài hát, biên kịch truyền hình, dịch và chuyển thể các kiệt tác văn học theo xu hướng hiện đại.

…Đã bao lần ta khóc thương hay hân hoan khi đọc về một nhân vật chính trong sách? Ta chịu đựng cùng người đó, cổ vũ những chiến thắng và cười vui trước các cuộc phiêu lưu. Ulyses, Jane Eyre, Long John Silver và Jo March là một vài cái tên trong số 40 nhân vật văn chương mà các độc giả trẻ đầy ham mê biết tới. Họ giống với nhân vật chính mà người đọc ước ao được kết bạn…

Cuốn sách “Những người bạn từ trang sách” được Trần Dương Hiệp dịch; nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2023 là lời mời gọi dành cho tất cả mọi người, một lần nữa hãy khám phá những trang sách khó quên sẽ giúp các bạn nhận ra được giá trị của cuộc sống, hạnh phúc mình đang có cần phải nâng niu và trân trọng. Hãy cùng ước mơ, cùng chia sẽ để bạn không thấy mình đơn độc, thấy rằng tâm hồn trong sáng, trái tim nhân hậu sẽ đánh thức những tâm hồn sai trái, lệch lạc trong lối sống.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 111