Thứ năm, Ngày: 25/04/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “CÁC NHÀ NỮ QUYỀN”

29/03/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Trong suy nghĩ của nhiều người, điều kiện của phụ nữ ngày nay đã được cải thiện rất nhiều so với trước kia. Họ đã có quyền bầu cử, quyền được nắm giữ tài sản, quyền lái xe… Dường như họ đã ngang hàng với nam giới.

Tuy nhiên, thực tế thì không như vậy, bởi ở nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ vẫn là nạn nhân của bạo lực, bất công và kì thị. Ngay ở cả những xã hội hiện đại và bình đẳng nhất, sự phân biệt giới tính vẫn nằm ẩn sâu trong ngôn ngữ và trong cách hành xử của mọi người.

“Các nhà nữ quyền” khắc họa con đường đấu tranh vì tiến bộ xã hội đầy sôi nổi của các tổ chức và các phong trào vì nữ quyền. Cuốn sách mang đến một góc nhìn bao quát và đa chiều hơn về hoạt động của các nhà nữ quyền. Họ lên tiếng không phải vì mong muốn phụ nữ trở thành đàn ông, mà là để phá vỡ những khuôn mẫu giới tính cố hữu bị áp đặt suốt hàng trăm năm qua.

Cuốn sách “Các nhà nữ quyền” nằm trong bộ sách Họ Là Ai? của nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2023 gợi mở cái nhìn tổng quan về những vấn đề còn gây nhiều tranh luận để xây dựng nền tảng nhận thức đúng đắn cho bạn đọc lứa tuổi thiếu niên.

Sách đang được phục vụ tại phòng Thiếu nhi, Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 141