Chủ nhật, Ngày: 25/10/2020

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “KHÁM PHÁ QUỐC KỲ TRÊN THẾ GIỚI”

08/10/2020 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

      Câu chuyện về những lá cờ bắt nguồn từ thời Tiền sử, thậm chí từ khi có loài người. Khởi đầu là dấu hiệu đại diện cho một thị tộc, bộ lạc, rồi của một đội quân, một vương quốc, về sau trở thành biểu tượng của dân tộc. Ngày nay có 194 lá cờ của các nước, nghĩa là của các quốc gia độc lập, có biên giới ổn định, với sự tồn tại được công nhận trên toàn thế giới. Những lá cờ này kể cho chúng ta nghe rất nhiều câu chuyện về quá khứ của các quốc gia, về các truyền thuyết, tín ngưỡng, sự thịnh vượng và đôi khi cả về dòng sông và những ngọn núi của các quốc gia ấy. Các lá cờ giống như những thông điệp bí ẩn cần giải mã…

       Bạn biết gì về lịch sử quốc kỳ Việt Nam chưa? Cờ Thụy Sĩ có phải là lá cờ duy nhất có hình vuông không? Và bạn có biết tại sao cờ Liberia lại được truyền cảm hứng từ cờ Mỹ?

      Cuốn “Khám phá quốc kỳ trên thế giới” của Kecri Lepetit được Minh Nguyệt và Thu Huế dịch, Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2020 sẽ giúp các bạn cùng thám hiểm mỗi lục địa để khám phá các quốc kì trên thế giới, ý nghĩa màu sắc của chúng và qua đó khám phá lịch sử văn hóa của các quốc gia. Sau đó bạn hãy chơi cùng các hình dán với sự trợ giúp của cuốn sách. Các bạn hãy bắt đầu chuyến du hành này nhé!

        Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 52