Thứ năm, Ngày: 15/04/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “TUỔI DẬY THÌ NÓI GÌ VỚI CON”

02/04/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Ngôn từ có một sức mạnh to lớn đối với con người. Ngay cả với con cái, mỗi lời nói của bố mẹ dù tốt hay xấu đều mang đến những ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, trẻ ít có thời gian gần gũi, trò chuyện với bố mẹ. Chính vì vậy mà sức nặng trong mỗi lời nói của bố mẹ với trẻ ngày càng tăng. Tuổi dậy thì là thời kỳ con có những thay đổi, trưởng thành cả về tâm lý và thân thể một cách đáng kinh ngạc. Những cô bé, cậu bé từ trước đến giờ vẫn hoàn toàn nằm trong vòng tay cha mẹ thì đến tuổi này, các con sẽ hướng đến thế giới bên ngoài, mở rộng kết giao với bạn bè và bắt đầu cảm thấy khó chịu khi gần gũi, trò chuyện với bố mẹ.

Đây chính là một giai đoạn tất yếu trong quá trình trưởng thành. Vào thời điểm này, nếu bố mẹ không kiên nhẫn lắng nghe các con mà ngược lại còn càu nhàu, quát tháo hay đưa ra các yêu cầu, mệnh lệnh áp đặt thì rất dễ dẫn đến các vấn đề, như khiến trẻ cảm thấy “bố mẹ chẳng hiểu mình” và sẽ mất dần đi sự ham thích với mọi thứ hoặc cũng có thể trở nên bạo lực hơn để giải tỏa tâm trạng của bản thân. Cho dù không tạo ra những vấn đề lớn thì cũng không ít các ông bố bà mẹ đều sẽ cảm thấy phiền muộn khi nuôi con tuổi dậy thì.

Cuốn sách gồm 6 chương:

- Chương 1: Điều quan trọng khi nuôi con tuổi dậy thì.

- Chương 2: Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong tuổi dậy thì.

- Chương 3: Những lời mà mọi đứa trẻ đều muốn nghe. Những lời nói mà mọi cô cậu tuổi teen đều mong chờ từ cha mẹ.

- Chương 4: Mẹ hãy nhìn lại trái tim mình.

- Chương 5: Biến tiêu cực thành tích cực.

- Chương 6: Phát triển năng lực trong tuổi dậy thì.

Cuốn sách giúp các cha mẹ hiểu được rằng, nuôi con không chỉ cần tri thức hay một phương pháp, mà nuôi con cần hơn hết chính là tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ.

Cuốn sách Tuổi dậy thì nói gì với con do nhà xuất bản Lao động xuất bản năm 2020 dày 191 trang hiện đang được phục vụ ở phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 34