Chủ nhật, Ngày: 25/10/2020

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “HÀ NỘI TRÊN ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN”

12/10/2020 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

 

      Trên mảnh đất có thế “rồng cuộn, hổ ngồi”, chốn “thượng đô kinh sư mãi muôn đời”, có biết bao công trình văn hóa, di tích lịch sử, kiến trúc cùng con người và cuộc sống, thiên nhiên, văn hóa xã hội của Thăng Long xưa, Thủ đô Hà Nội nay đã được thể hiện qua ống kính các nhà nhiếp ảnh. Chúng ta không những thấy cái vĩnh viễn mất đi, những cái còn tồn tại mà còn cả những cái mới hình thành, cả sự “thay da, đổi thịt”, phát triển từng ngày, từng giờ của Hà Nội sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, cùng những khoảnh khắc mang nét đẹp tinh tế, tựa như hơi thở, nhịp đập cuộc sống qua từng bức ảnh trong cuốn sách Hà Nội trên đường phát triển.

      Với hơn 200 tác phẩm ảnh của nhiều tác giả là những nhà báo, nhà nhiếp ảnh có tình yêu tha thiết, gắn bó với Hà Nội.

        Nội dung cuốn sách có 4 chương:

      - Chương I: Hà Nội - trái tim hồng, là những hình ảnh có tính khái lược về lịch sử, văn hóa của một Thủ đô truyền thống.

       - Chương II: Tầm vóc mới, vị thế mới, hình ảnh một Hà Nội vươn lên tầm cao mới với một diện mạo, vị thế, tầm vóc xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân cả nước về Thủ đô ngàn năm văn hiến.

        - Chương III: Hà Nội linh thiêng và hào hoa, cho thấy Hà Nội luôn là trung tâm văn hóa lớn nhất nước, nơi lưu giữ giá trị văn hóa - lịch sử, phong cách sống và là biểu tượng đặc trưng của một đô thị truyền thống.

        - Chương IV: Hội nhập và phát triển, Hà Nội hội nhập để phát triển, hội nhập để tăng cường sức mạnh và hội nhập cũng chính là cách khẳng định tầm vóc, vị thế của Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình trong con mắt mỗi người dân Thủ đô cũng như nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

       Cuốn sách “Hà Nội trên đường phát triển” do nhà xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2018 với 193 trang hiện đang được phục vụ ở phòng Đọc, phòng Mượn, phòng Địa chí của Thư viện Hà Nội.

 

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 61