Thứ sáu, Ngày: 01/07/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “VÀO GIỮA LÒNG ĐỜI”

21/06/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Hành trình tâm linh Phật giáo được kiểm chứng thật sự không phải trên gối thiền hay ở nơi ẩn cư, mà trong từng khoảnh khắc của đời sống hàng ngày, đặc biệt khi chúng ta rơi vào những hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta sẽ đáp ứng với hoàn cảnh ấy như thế nào? Với người này họ coi đó là sự an ủi, động viên lớn lao, với người kia họ coi đó là con đường tìm đến sự tĩnh tâm, sâu thẳm khi tìm cội nguồn của sự thiện lương.

Trong cuốn sách này, một trong những nhân vật phương Tây đáng kính trọng nhất của Phật giáo đương đại, Jetsunma Tenzin Palmo, đã trao tặng những tri kiến sâu xa của hơn 40 năm dấn thân vào tu tập. Tầm nhìn của bà rất rộng, với hiểu biết vững chắc về cách thức áp dụng tinh hoa Phật giáo phi thời gian vào những đòi hỏi và thách thức của đời sống hiện đại.

“Vào giữa lòng đời” là một tác phẩm thực tiễn, dễ tiếp nhận, vô cùng phong phú, luôn trở lại với những suy ngẫm thiết thực về cách chúng ta tăng cường chất lượng của cuộc sống và phát huy hơn nữa sự sáng suốt, hài lòng, trí huệ và từ bi.

Cuốn sách gồm 9 chương:
Chương I: Vô thường;
Chương II: Nghiệp hay luật nhân quả;
Chương III: Tạo ra hạnh phúc;
Chương IV: Tám cơn gió đời;
Chương V: Buông bỏ;
Chương VI: Sáu thứ hoàn hảo;
Chương VII: Lojong và bồ đề tâm;
Chương VIII: Tín tâm và tâm chí thành;
Chương IX: Thực hành thiện tâm.

Cuốn sách của tác giả Jetsunma Tenzin Palmo do Gia Hân dịch được nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2020. Sách dày 303 trang, khổ 21cm, hiện đang phục vụ tại phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 26