Chủ nhật, Ngày: 02/04/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “ÁM ẢNH SỢ XÃ HỘI – CHẠY TRỐN HAY ĐỐI MẶT”

30/01/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Có một thực trạng đáng báo động hiện nay trong giới trẻ đó là một phần không nhỏ sống thu mình trước đám đông, hay lo sợ khi đứng trước đám đông. Nguyên nhân một phần vì họ tự ti về bản thân và do công nghệ ngày càng phát triển. Với lối suy nghĩ sai lầm cho rằng chỉ cần dùng mạng xã hội có thể biết tất tận thông tin trên thế giới này. Và trong một thời gian dài họ sẽ tự đánh mất đi cơ hội hòa nhập với cộng đồng, coi chừng và e dè với mọi mối quan hệ ngoài xã hội - mà ngày nay người ta gọi là bệnh ám ảnh xã hội.

Ám ảnh xã hội trở thành một căn bệnh của thời đại và nó thường kéo theo các bệnh tâm lý khác như trầm cảm, lo âu,.. cứ dần như thế nó khiến con người cảm thấy tự ti. Căn bệnh này đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của chúng ta.

“Ám ảnh sợ xã hội – chạy trốn hay đối mặt” là cuốn sách mang đến cho bạn những cái nhìn tổng quát, kết hợp lý thuyết với thực tế, phân tích hội chứng ám ảnh xã hội theo nhiều khía cạnh và tình huống, từ đó giải thích nó một cách dễ hiểu. Giúp bạn tìm được cách đối phó với giao tiếp trong xã hội cũng như tiếp thêm động lực giúp bạn dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi ấy.

Cuốn sách có 10 chương:

Chương 1: Nhận biết hội chứng

Chương 2: Đối mặt với ám ảnh xã hội

Chương 3: Thể diện tạo ra chứng ám ảnh

Chương 4: Chống lại năng lượng tiêu cực

Chương 5: Nắm chắc kỹ năng xã giao

Chương 6: Xây dựng tự tin trong giao tiếp

Chương 7: Phá vỡ quan niệm truyền thống

Chương 8: Gạt bỏ hội chứng sợ xã hội

Chương 9: Hóa giải hội chứng sợ xã hội

Chương 10: Đặt cạm bẫy xã giao là cách xã giao không cần thiết.

Cuốn sách  “Ám ảnh sợ xã hội – chạy trốn hay đối mặt”  của tác giả Lý Thế Cường, do Bùi Thanh Thúy dịch được nhà Xuất bản Thanh niên; Công ty văn hóa Truyền thông AZ Việt Nam xuất bản năm 2021. Sách dày 303 trang, khổ 21 cm, hiện đang có trong phòng Đọc, phòng Mượn Thư viện Hà Nội

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc

Số lượt xem: 57