Thứ năm, Ngày: 13/05/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “HIMALAYA HÀNH TRÌNH CHẠM ĐẾN TRÁN TRỜI”

09/04/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

“Himalaya - Hành trình chạm đến trán trời” là hành trình chạm đến những cảm xúc chân nguyên và bản năng nhất của cô gái bé nhỏ trên chặng đường chinh phục núi tuyết đầy thách thức. Theo chân cô gái “Sherpa trắng”, tôi thấy chính mình bằng niềm đồng cảm chân thành của một cô gái khi vượt qua thử thách cùng với người mình yêu.

Điều đáng trân quý nhất của hành trình này có lẽ không phải ở đỉnh núi cao nhất thế giới, nơi tận cùng Trái đất. Mà là những xung đột trong cảm xúc của cô gái ấy, tự phủ định rồi khẳng định, tự hoài nghi và chán ghét chính mình, tự nhận ra và “chứng kiến những giá trị hèn kém tối tăm nhất của bản thân mình”. Để rồi sau những vật lộn trong tâm trí đó, cô gái bé nhỏ như bước ra từ “những xác xơ hoang tàn của ngày hôm qua”, để dưới ánh mặt trời, được chiêm ngưỡng những kiêu hãnh, diễm lệ trường tồn và vẻ đẹp bình yên trong chính tâm hồn mình.      

Cuốn sách Himalaya - Hành trình chạm đến trán trời của tác giả Mai Lan, do nhà xuất bản Thế giới và Công ty Văn hóa Truyền thông Sống xuất bản năm 2020 với số lượng 177 trang, khổ sách 21cm hiện đang phục vụ tại phòng Đọc và phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 70