Chủ nhật, Ngày: 02/04/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “NGƯỜI THĂNG LONG”

01/02/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

“Người Thăng Long” bản trường ca hào hùng về các vị vương, tướng nhà Trần trong cuộc chiến chống Nguyên mông lần thứ hai. Với nhân vật trung tâm là Trần Nhật Duật, ông hoàng sáu, một người Thăng Long thanh lịch, tài hoa, không chỉ thông minh trí lự chiến thắng giặc ngoại xâm mà còn thắng bản thân trong cuộc chiến với những oán cừu của cuộc đời.

Đọc “Người Thăng Long” cũng giống như nhìn vào lát cắt của một thời đại đã qua, với những hỉ nộ ái ố, những sinh hoạt rất đỗi thường ngày của con người Đại Việt trong những năm tháng hào hùng. Lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh kháng nguyên sắp tới, nhắc đến những sự kiện đã đi vào lịch sử như: Hội Bình than, hội nghị Diên hồng, sự kiện Trần Ích Tắc hàng giặc, thu phục tù trưởng miền Đà Giang Trịnh Giác Mật...tác giả không chỉ kể một câu chuyện lịch sử, mà là một bức tranh thời đại tỉ mỉ, chân thực và sống động. Ở đấy, những con người tưởng như xa vời trong sách vở bỗng gần gũi đến lạ thường.

Cuốn sách “Người Thăng Long” của tác giả Hà Ân do nhà xuấn bản Kim Đồng ấn hành năm 2021 gồm 290 trang là một tiểu thuyết lịch sử viết về những vị anh hùng của đất Thăng Long văn hiến giúp bạn đọc hiểu hơn về lịch sử dân tộc, thêm yêu và tự hào về mảnh đất quê hương.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 43