Chủ nhật, Ngày: 26/09/2021

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH: “10 THÍ NGHIỆM DỄ LÀM VÀ GÂY SỬNG SỐT”

29/07/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

      “10 thí nghiệm dễ làm và gây sửng sốt” để khám phá những nguyên lí khoa học cơ bản thông qua quả trứng, quả chanh, trong giấy, trong đường, trong quả bóng và trong nước…

      Cậu có biết dùng chanh làm nổ một quả bóng không? Chuyện gì xảy ra khi ta đánh bông lòng trắng trứng? Tại sao chanh vàng lại nổi còn chanh xanh lại chìm? Dùng nước chanh, ta có thể viết một tin nhắn bí mật như thế nào? Có phải lúc nào nước cũng ở dạng lỏng? Làm thế nào đổi hướng tia nước mà không phải chạm vào? Cậu biết làm một chiếc kẹo mút không? Làm sao để thắng đường thành caramen?

      Trọn bộ 6 cuốn:

       - Khoa học trong Quả Trứng;

       - Khoa học trong Quả Bóng;

       - Khoa học trong Quả Chanh;

       - Khoa học trong Đường;

       - Khoa học trong Giấy;

       - Khoa học trong Nước;

       Bộ sách của tác giả Cécile Jugla và Jack Guichard; được Phạm Thanh Vân dịch, nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2021 sẽ giúp các em khám phá, quan sát, thử nghiệm để học và tìm hiểu khoa học.

       Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

     

     

     

Số lượt xem: 59