Thứ sáu, Ngày: 01/07/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “ÔNG NỘI VƯỢT NGỤC”

14/06/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Một câu chuyện hài hước, hấp dẫn đến khó tin. Câu chuyện kể về Jack và ông nội cậu bé - Trung tá Bunting một phi công xịn của hoàng gia Anh, người lái chiếc tiêm kích Spitefre. Cuộc đời của ông là câu chuyện về những người bình thường làm nên lịch sử. Và khi về già tuy lẫn nhưng ông vẫn giữ trong mình khát vọng bầu trời: Bay cao, bay xa mãi như ông nội đã từng nói với Jack, chỉ cần Jack còn yêu ông thì ông sẽ không bao giờ chết, và khi ông còn trong trái tim ai đó thì lịch sử vẫn còn.

Thông qua cuốn sách này, tác giả muốn gửi gắm những suy nghĩ đến bạn đọc: liệu khi ông bà bạn già, lẫn bạn có yêu thương dìu dắt bằng tất cả tình thương không? Liệu rằng bạn có càu nhàu khi ông bà kể đi kể lại những câu chuyện xưa cũ mà bạn ngày nào cũng phải nghe? Liệu rằng khi ông bà bạn khát khao một điều gì đấy, bạn có nỗ lực thực hiện như Jack hay không?

Hóm hỉnh, dễ thương ngay từ nhan đề “Ông nội vượt ngục” của tác giả David Walliams; Snorlax dịch; nhà xuất bản Hội nhà văn & Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2016 là ấn phẩm không chỉ dành cho trẻ em mà rất nhiều người lớn sẽ tìm thấy mình trong đó. Chuyến phiêu lưu “Vượt ngục” kỳ thú của hai ông cháu được truyền tải bằng giọng văn tình cảm, hài hước, đáng yêu. Câu chuyện là bài ca đẹp về tình cảm gia đình, về tình yêu thương vô điều kiện và là nơi “sự diệu kỳ” của những đứa trẻ được phát huy tối đa, trước khi chúng trưởng thành.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 36