Thứ sáu, Ngày: 01/07/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “BÀ NỘI GĂNGXTƠ”

20/05/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn sách “Bà nội Găngxtơ” sẽ làm cho bạn không chỉ cười mà còn rơi nước mắt. Vì cháu mình bà nội Ben sẵn sàng trở thành Găngtơ, bà chẳng ngại ngùng trốn khỏi bệnh viện bằng cửa sổ để chuẩn bị cho thực hiện vụ trộm bộ Báu vật Hoàng gia từ tháp London cùng với đứa cháu trai 11 tuổi - một cậu nhóc có niềm đam mê bất tận với ống nước và cũng là người vạch ra bản kế hoạch hoàn hảo cho vụ trộm. Bà cũng không ngại mặc đồ đôi và chạy xe với tốc độ “cực nhanh” 5km/h trên đường cao tốc, chẳng ngại lội qua sông Thames và chui vào ống cống.

Tình yêu thương của bà nội dành cho Ben vượt lên cơn đau của bệnh tật và an toàn của bản thân để giúp cháu mình cảm thấy vui vẻ và tự tin. Những trang cuối cùng là những trang sách cảm động nhất, con người ai rồi cũng sẽ già và chết đi, nhưng những gì người đó làm mới thật sự sống mãi. Đó là tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình. Quan trọng là bà nội của Ben - Bà nội Găngxtơ đã giúp ta thấy rằng, người già không hề nhàm chán một tí nào.

Cuốn sách “Bà nội Găngxtơ” được viết bởi David Walliams; Snorlax dịch; nhà xuất bản Hội nhà văn & Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2016 với 238 trang sẽ là món quà nhỏ để chúng ta giải trí sau những ngày căng thẳng. Đặc biệt để gắn kết, để yêu và  hiểu hơn gia đình, ông bà và cha mẹ mình.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 67