Thứ ba, Ngày: 23/07/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “HỒI ỨC TUỔI THƠ – BÀI HÁT LỚN LÊN CÙNG CON”

10/01/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Trong cuốn Hồi ức tuổi thơ - Bài hát lớn lên cùng con miền ký ức của cô con gái út nhạc sĩ Phạm Tuyên được đặt vào hai chiếc hộp, đồng thời tách bạch hai phần cuốn sách.

Chiếc hộp thứ nhất chứa đựng câu chuyện về những bài hát cha viết cho con gái, từ lúc cô bé Hồng Tuyến mới 5 tuổi và thu thanh bài Đêm pháo hoa mừng cái “Tết thanh bình đầu tiên sau bao năm chiến tranh”. Đến khi Hồng Tuyến vào lớp một và lớn dần lên, bố Phạm Tuyên lại viết Chúng em là học sinh lớp Một, Nụ cười, Tiễn thầy giáo đi bộ đội

Với tác giả, chiếc hộp thứ hai “Lớn lên cùng những bài hát của cha” không chỉ là những hồi ức riêng tư của cô bé Hồng Tuyến, mà còn là ký ức chung của biết bao thế hệ thiếu nhi mà chị may mắn được chứng kiến quá trình sáng tác và kể lại.

Nhớ về miền ký ức xưa, nhà báo Hồng Tuyến vẫn luôn tự hào vì được là con gái của cây đại thụ âm nhạc Việt Nam, người vẫn luôn mong mỏi đưa những “cánh én lấp lánh đầy nhạc và thơ” xuyên qua cả không gian, thời gian đến với trẻ em từ thế hệ này sang thế hệ khác, tới mọi miền Tổ quốc và xa hơn nữa.

Cuốn sách Hồi ức tuổi thơ - Bài hát lớn lên cùng con do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2023 hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 320