Chủ nhật, Ngày: 04/06/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “BÌNH TĨNH RÈN CON - CHIẾN LƯỢC GIÚP TRẺ HỌC HÀNH BÌNH TĨNH HƠN, THƯ THÁI HƠN, HẠNH PHÚC HƠN”

20/01/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Giận dữ là điều bình thường và ai cũng trải qua điều này. Vì vậy, cha mẹ cần phải dạy cho trẻ cách lấy lại bình tĩnh khi tức giận ngay từ khi còn nhỏ. Khi lớn lên, kỹ năng này sẽ giúp trẻ rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống thay vì lãng phí thời gian bực bội, khó chịu.

Cuốn sách “Bình tĩnh rèn con - Chiến lược giúp trẻ học hành bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn”, tác giả tập trung làm rõ mối quan hệ tương hỗ giữa gia đình và nhà trường, cũng như vai trò của từng đối tượng là cha mẹ, học sinh và giáo viên trong hoạt động giáo dục, đồng thời chỉ ra nguyên do, ý nghĩa cũng như vai trò của cha mẹ tại sao lại cần phải đảm trách, sát sao với việc học của con em mình, các giải pháp để cải thiện lối sống và thói quen đối với việc học.

Trong thời đại công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay, nhiều gia đình đang phải vật lộn với những vấn đề cực đoan hoặc không điển hình đến từ việc sử dụng thiết bị công nghệ, điện tử trong gia đình của các thành viên, từ cha mẹ đến con cái. Thấu hiểu và chia sẻ với gánh nặng và sự đau đầu của các cha mẹ, tác giả đã nêu ra bốn vấn đề, cũng như tác động tiêu cực của việc sử dụng thiết bị điện tử, nguyên nhân tại sao thiết bị điện tử lại gây nghiện với trẻ tuổi teen và tuổi tiền dậy thì, thậm chí cả trẻ nhỏ đến như vậy, đồng thời vạch ra một chiến lược giúp các bậc cha mẹ cần trở lại nắm quyền kiểm soát thời gian sử dụng các thiết bị điện tử, công nghệ trong gia đình.

Cuốn sách nêu ra với các chiến thuật áp dụng “kỷ luật mềm không nước mắt”:
- Khen ngợi mô tả cụ thể;
- Lắng nghe thấu đáo;
- Chuẩn bị cho thành công;
- Suy nghĩ thấu đáo;
- Không bao giờ yêu cầu đến lần thứ hai;
- Kiên trì và nhất quán.

Cuốn sách của tác giả Noel Janis-Norton do Lê Thu Ngọc dịch được nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2020 với 244 trang, hiện đang phục vụ tại phòng Đọc và phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 365