Thứ năm, Ngày: 15/04/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “NHỮNG HIỂU BIẾT VỀ BỆNH HÔ HẤP VÀ TRUYỀN NHIỄM”

24/02/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng cao thì những vấn đề sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm. Một trong những vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là những bệnh hô hấp và bệnh truyền nhiễm. Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ, cả người già và trẻ em. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của bản thân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, vì thế vấn đề phòng bệnh và điều trị bệnh hết sức cần thiết cho xã hội.

Cuốn sách gồm 2 phần:

- Phần I: Những bệnh hô hấp cách phòng và điều trị: Trình bày khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị của một số bệnh về hô hấp như: Viêm phế quản cấp; Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; Viêm phổi cấp tính do vi khuẩn; Ung thư phế quản; Tràn dịch màng phổi; Suy hô hấp…

- Phần II: Những bệnh truyền nhiễm cách phòng và điều trị: Trình bày khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị của một số bệnh về truyền nhiễm như: Sốc nhiễm khuẩn; Bệnh bạch hầu; Bệnh cúm A; Bệnh tả; Bệnh tay, chân, miệng; Hội chứng hô hấp cấp tính (SARS)…

Hy vọng với những kiến thức bổ ích của cuốn sách sẽ là cẩm nang kiến thức cần biết về bệnh hô hấp và bệnh truyền nhiễm cho mỗi người và mỗi gia đình.

Cuốn sách “Những hiểu biết về bệnh hô hấp và truyền nhiễm” do nhà xuất bản Dân trí xuất bản năm 2019 với 299 trang hiện đang được phục vụ ở phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 71