Thứ sáu, Ngày: 07/10/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “ĐỪNG NỔI GIẬN ĐỂ RỒI HỐI HẬN”

19/09/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn sách Đừng nổi giận để rồi hối hận cho chúng ta những lời khuyên bổ ích, thực tế và ý nghĩa về việc nuôi dạy con cái. Một cẩm nang vàng dành cho cha mẹ hiểu vì sao phải tiết chế cảm xúc trong suốt quá trình trưởng thành của con trẻ. Có nhiều câu hỏi như: Tại sao con của chúng ta không biết nhẫn nhịn và kiềm chế? Tại sao nhiều lúc bố mẹ lại trút bực dọc lên đầu những đứa trẻ mà họ yêu thương?  Đây là vấn đề mà cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tận gốc rễ.

Cuốn sách đưa ra những trường hợp tiêu biểu trong việc nuôi dạy con cái ngoài đời thực, khi những người làm cha làm mẹ không thể nhẫn nhịn được cảm xúc để rồi cáu giận la hét, từ đó phân tích cảm xúc của cha mẹ và con cái đồng thời đưa ra những phương pháp cũng như cách xử lí để kiềm chế sự nóng giận với con cái khi chúng đòi hỏi, cách dạy cho trẻ biết đợi chờ, cách giáo dục trẻ điều tiết cảm xúc tiêu cực của chính mình, cách tiết chế cảm xúc nóng giận vô thức - thứ mà chính bản thân đôi khi cũng không nhận ra; cách dung hòa với người bạn đời đang nóng giận của mình.

Nếu bạn là những người cha, người mẹ đang đi tìm lời giải đáp cho chính bản thân mình rằng tại sao bạn lại cứ như chiếc đài radio bị rè tiếng liên tục lặp lại quá trình nổi nóng rồi lại nổi nóng, thì cuốn sách sẽ rất hữu ích cho bạn.

Cuốn sách gồm 4 phần:
Phần 1: Nuôi con thì hãy nói không với nổi giận
Phần 2: Phương pháp xử lý khi con đòi hỏi
Phần 3: Cách xử lý khi quá nóng giận
Phần 4: Nuôi con không bằng những lời mắng mỏ

Cuốn sách “Đừng nổi giận để rồi hối hận” của tác giả Oh Eun Young, do Tạ Thu Hà dịch do nhà xuất bản Lao động, Công ty Sách Thái Hà  xuất bản năm 2019. Sách dày  251 trang, khổ 24cm, hiện đang được phục vụ tại phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 40