Thứ năm, Ngày: 15/04/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “NHỮNG THÓI QUEN VÀNG GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN HỌC LỰC”

06/04/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Từ xưa đến nay, trách nhiệm lớn nhất của cha mẹ đó là nuôi dạy con cái trở thành những người có ích cho xã hội và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc theo cách riêng của chúng. Dù mục tiêu giống nhau nhưng ở mỗi thời đại hay mỗi quốc gia lại có những cách giáo dục khác nhau.Theo tác giả mỗi em bé đều là duy nhất, vì thế khi nuôi dạy và tập trung phát triển năng lực của bé, hãy nhớ rằng: Đừng so sánh con mình với con người khác bởi mỗi sự so sánh đều khập khiễng. Để không tạo sức ép cho con và cho bản thân mình, hãy lấy chính con mình làm cột mốc và đánh giá sự phát triển của con, so với chính con tuần trước, tháng trước, năm trước.

Cái khó nhất đối với những đứa trẻ là việc cha mẹ liên tục thay đổi phương châm giáo dục. Con bạn nhất định sẽ bất an về điều đó. Ví dụ, sau khi xem chương trình ti vi, bạn bắt con mình học tiếng Anh vì nghĩ rằng tương lai sau này chúng rất cần tới tiếng Anh. Khoảng hai tháng sau, do ảnh hưởng bởi một cuốn sách, bạn bắt con bỏ học tiếng Anh để học tiếng Nhật. Hai tháng sau nữa, bạn lại bắt con bỏ tất cả để học toán vì cho rằng, nếu vững vàng môn Toán sẽ dễ dàng trong thời đại 4.0. Vậy thì con bạn liệu có hạnh phúc không?

Cuốn sách gồm 4 chương:

- Chương 1: Cha mẹ có hay không góp phần giúp trẻ phát triển khả năng.

- Chương 2: Tiếng Nhật là cơ sở của học lực.

- Chương 3: Cái đích của toán học không phải để giải các bài toán.

- Chương 4: Vui học tiếng Anh.

Cuốn sách “Những thói quen vàng giúp trẻ phát triển học lực do Nhà xuất bản Lao động xuất bản năm 2020 với 163 trang hiện đang phục vụ ở phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 30