Chủ nhật, Ngày: 21/04/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: "CẨM NANG SƠ CẤP CỨU TRẺ EM"

04/01/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Trẻ em thường ưa thích hoạt động, hay sơ sẩy và dễ gặp chấn thương. Bị thương hay bị ốm là một phần trong quá trình trưởng thành của trẻ. Dẫu vậy, nếu không biết cách xử trí kịp thời và đúng cách, quá trình hồi phục sẽ lâu hơn, trong một số trường hợp còn nguy hiểm đến tính mạng. Cuốn sách Cẩm nang sơ cấp cứu trẻ em này sẽ trang bị cho các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ những kiến thức căn bản nhất về sơ cấp cứu.

Những lời khuyên trong sách đều được các cố vấn y khoa của Hội các tổ chức sơ cứu tại Anh đưa ra dự trên những nghiên cứu cập nhật nhất, đồng thời được chuyên gia đào tạo sơ cứu minh họa, dẫn giải theo cách vừa dễ hiểu vừa dễ nhớ.

Cuốn sách này không chỉ dành cho các bậc phụ huynh mà còn cho cả ông bà, thầy cô giáo, bảo mẫu…, những người thường xuyên hoặc thi thoảng chăm sóc trẻ. Phần nội dung được trình bày rõ ràng, mạch lạc, thông tin hiển thị trên khung tranh rộng với câu từ đơn giản và dễ hiểu. Hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để chăm sóc trẻ và cách khắc phục để giảm thiểu nguy cơ tai nạn

Nội dung cuốn sách được chia thành 12 chủ điểm chính, tương ứng 12 vấn đề quan trọng trong sơ cấp cứu. Bên cạnh đó, cấu trúc của cuốn sách còn giúp người đọc có thể tra cứu, tìm hiểu nội dung, và áp dụng xử trí nhanh khi cần.

Cuốn sách Cẩm nang sơ cấp cứu trẻ em của tác giả Vivien J Armstrong, do Tổ chức Giáo dục Sức khỏe Wellbeing dịch; Hiệu đính: Phạm Ngọc Hùng, Vũ Việt Hà, Lê Ngọc Hà, được nhà xuất bản Dân Trí, Công ty Công ty Sách Alpha xuất bản năm 2019. Sách dày 1128 trang, ảnh, khổ 24cm,  hiện có tại Phòng Đọc và Phòng Mượn của Thư viện Hà Nội

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc

Số lượt xem: 200