Thứ ba, Ngày: 24/05/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “LÀM CHA MẸ TỈNH THỨC”

06/05/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Khi nuôi dạy con cái, ta thường xuyên bắt gặp mình đứng trước cuộc chiến giữa lý trí và con tim, như luôn phải đi thăng bằng trên dây. Một phản ứng không phù hợp có thể làm khô héo tâm hồn con, ngược lại, một lời khen ngợi đúng lúc có thể tạo cảm hứng để con thăng hoa. Trong mỗi khoảnh khắc, ta đều phải lựa chọn xây hay phá, sưởi ấm hay làm nguội lạnh tâm hồn con trẻ.

Hầu hết phụ huynh chúng ta đều vô tình vấp vào cái bẫy của việc áp đặt mong muốn của mình lên con cái. Hệ quả là thay vì nuôi dưỡng, mối quan hệ cha mẹ – con cái lại thường xuyên bóp chết tâm hồn đứa trẻ. Đây là lý do mấu chốt tại sao hiện nay rất nhiều trẻ em lớn lên trong hoang mang và trong nhiều trường hợp để lại hậu quả bệnh lý.

Nếu cha mẹ đã áp dụng nhiều bí quyết nuôi dạy con mà không đem lại hiệu quả thì cuốn sách này giải thích dễ hiểu và rõ ràng về nguyên nhân không hiệu quả đó: tất cả đều xuất phát từ khởi nguồn của rắc rối. Cuốn sách cũng chỉ rõ, dạy con trong tỉnh thức không dành cho những người yếu tim, vì phương pháp này đòi hỏi chúng ta phải dũng cảm thoát ra khỏi căn nguyên của những đau đớn về tinh thần. Nhờ đó, ta có thể củng cố mối quan hệ với con trong lãnh địa của sự thiêng liêng, và ở nơi đó, con là cộng sự tinh thần, thậm chí là người dẫn đường, giúp ta chuyển đổi tinh thần. Chỉ khi ta dũng cảm để bản thân thoải mái tiếp cận với lãnh địa chưa biết đó để thay đổi và phát triển bản thân ta mới có thể nuôi dạy con thành thực thể khỏe mạnh và trọn vẹn.

Cuốn sách “Làm cha mẹ tỉnh thứccủa tác giả Shelfali Tsabary, Khánh Thủy dịch do nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2021 với 311 trang. Sách hiện được phục vụ tại phòng Đọc và phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 54