Thứ năm, Ngày: 21/01/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI LỐI SỐNG CỦA THANH, THIẾU NIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY”

28/07/2020 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

 

     Mạng xã hội là một trong những dịch vụ trên nền tảng Internet có tác động mạnh đến thanh, thiếu niên Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập, đối tượng sử dụng mạng xã hội chủ yếu là thanh, thiếu niên - những người ngày càng có nhiều cơ hội tham gia vào thế giới thông tin và kết nối vô cùng rộng lớn, cùng lúc có thể tiếp cận với nhiều hệ tư tưởng và giá trị sống khác nhau. Không thể phủ nhận những tác động tích cực của mạng xã hội đối với giới trẻ nếu họ biết cách sử dụng một cách hợp lý như: thể hiện bản thân (tính cách, sở thích, quan điểm, năng lực…) và trong nhiều trường hợp có thể giúp họ tìm kiếm những cơ hội phát triển bản thân; cơ hội kinh doanh ...

     Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng có không ít những ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến lối sống của giới trẻ như: việc sử dụng thái quá dẫn đến chứng “nghiện mạng xã hội”, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và lao động của mỗi cá nhân; ảnh hưởng tới lối sống, tư tưởng, tinh thần của thanh, thiếu niên nước ta hiện nay.

     Cuốn sách “Mạng xã hội đối với lối sống của thanh, thiếu niên Việt Nam hiện nay” của T.S Nguyễn Thị Lan Hương chủ biên cùng với tập thể các tác giả do nhà xuất bản Khoa học xã hội xuất bản năm 2019 với 574 trang.

      Cuốn sách gồm 4 chương:
        - Chương I: Cơ sở lý luận và tổng quan về mạng xã hội.
        - Chương II: Thực trạng sử dụng mạng xã hội của thanh, thiếu niên hiện nay.
       - Chương III: Nhận diện, đánh giá tác động của mạng xã hội đối với lối sống của thanh, thiếu niên hiện nay.
      - Chương IV: Xu hướng phát triển và giải pháp phát huy vai trò của mạng xã hội trong xây dựng lối sống của thanh, thiếu niên hiện nay.

      Hy vọng, cuốn sách “Mạng xã hội đối với lối sống của thanh, thiếu niên Việt Nam hiện nay” cung cấp cho độc giả, đặc biệt là giới trẻ những thông tin cần thiết về thực trạng cũng như các giải pháp mang lại hiệu quả tích cực trong việc khai thác, sử dụng mạng xã hội.

      Sách hiện đang được phục vụ tại phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội!

Rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!

Số lượt xem: 298