Thứ sáu, Ngày: 29/09/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “TÀN KHỐC MỚI LÀ THANH XUÂN”

12/09/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Hãy đi qua thanh xuân bằng những nụ cười, bằng những giọt nước mắt của thành công, hạnh phúc và rạng rỡ. Hay bằng những  đau đớn, thất bại, những lừa dối để ta biết rằng mình đã sống trọn vẹn tuổi thanh xuân. Tàn khốc mới là thanh xuân nằm trong bộ sách gồm 2 quyển của nhà sư Tây Tạng Khenpo Sodargye, một trong những học giả tài năng của tu viện Phật Giáo hàng đầu thế giới Larung. Ngài còn là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy và thường xuyên nói chuyện tại các trường đại học trên thế giới. Không giống với những lời hoa mỹ mà mọi người thường hay dùng để ca ngợi thanh xuân, tác giả Khenpo Sodargye lại có một góc nhìn mới về thanh xuân và cho ra đời cuốn sách Tàn khốc mới là thanh xuân.

Nhìn thấy được những áp lực của người trẻ, Khenpo Sodargye mong muốn đem những phương pháp của Phật giáo để giúp họ đủ dũng khí để đối diện với sự tàn khốc của thanh xuân, có đủ trí tuệ để xử lý mọi việc và sống hạnh phúc và thành công  hơn.  Theo tác giả, những áp lực công việc, cảm giác cô đơn, sự bất an toàn trong tình cảm, sự ấm ức khi bị lừa dối, áp lực của thành công và thất bại… tất cả đã khiến nhiều bạn trẻ trở nên mất phương hướng, chơi vơi, bị giày vò thậm chí còn gây ra nhiều hành vi cực đoan.

Cuốn sách của tác giả  Khenpo Sodargye, do nhóm dịch Ca Lăng Tần Già dịch, được  nhà xuất bản Hà Nội, Công ty sách Thái Hà xuất bản năm 2021. Sách dày 321 trang, khổ 21cm,  hiện đang ở phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 904