Thứ bảy, Ngày: 08/10/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “30 PHÚT ĂN CHAY”

14/09/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Ăn chay - trong nghệ thuật ẩm thực hiện đại không đơn thuần chỉ là một lựa chọn món ăn mà còn được nâng lên thành thú thưởng thức. Ăn chay không chỉ nằm ở khuôn khổ tâm linh mà ngày nay còn đang dần trở thành xu hướng được nhiều người chọn lựa kể cả những bạn trẻ.

“30 phút ăn chay” không chỉ là một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn, càng không phải đơn thuần là tuyển tập các món chay. Cuốn sách là sự dẫn dắt đầy cảm hứng, sáng tỏ và khoa học dành cho bạn, từ tác giả Ngọc Quỳnh hay còn được biết đến với tên gọi Quỳnh ăn chay – một người ăn chay văn minh và khoẻ mạnh. Với tác giả hành trình ăn chay là hành trình tìm đến sự cân bằng và bình yên giữa ẩm thực và cuộc sống, giữa những lựa chọn cá nhân đến những mục tiêu bền vững hơn cho chính bạn, cho môi trường, cho Trái Đất.

Nội dung trong cuốn sách này là lời giải đáp cho những băn khoăn cơ bản nhất khi bắt đầu ăn chay. Bạn cũng có thể ồ lên thích thú khi phát hiện ra ăn chay quả là một nghệ thuật, thứ nghệ thuật giờ đây được sáng tỏ dưới góc nhìn khoa học dinh dưỡng. Cuốn sách còn đề cập đến chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể là hai yếu tố mang tính quyết định đối với cơ thể con người. Sách cũng giúp độc giả lựa chọn nguyên liệu thực vật và thiết kế bữa ăn bổ dưỡng với các công thức nấu ăn giàu dinh dưỡng, ngon lành với thời gian đứng bếp dưới 30 phút. Cùng với đó là thực đơn ăn dặm thuần thực vật cho bé.

Ngày nay đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

Cuốn sách gồm 3 phần:
Phần 1: Phương pháp ăn chay khoa học, bao gồm kiến thức dinh dưỡng, cách lựa chọn thực phẩm và thiết kế bữa ăn chay đủ chất.
Phần 2: Những công thức chay tinh gọn, bổ dưỡng, đơn giản, ngon lành và thời gian chế biến dưới 30 phút.
Phần 3: Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con bú và thực đơn chay cho bé ăn dặm.

Cuốn sách “30 phút ăn chay” của tác giả Vegan Q – Quỳnh ăn chay, được nhà xuất bản Lao động, Công ty Sách Thái Hà xuất bản năm 2021. Sách dày 185 trang, ảnh, khổ 24cm, hiện có tại Phòng Đọc và Phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 60