Thứ hai, Ngày: 21/06/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “TÂM TĨNH LẶNG, MIỆNG MỈM CƯỜI”

26/05/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Tại sao chúng ta sẵn sàng đối xử nhân từ với người khác nhưng lại khó bao dung với chính mình? Có lẽ bởi vì theo cách nghĩ thông thường ở phương Tây, chúng ta có xu hướng coi lòng trắc ẩn như một món quà nên có vẻ là ích kỷ hoặc không thích hợp khi tự ban nó cho mình. Nhưng trí tuệ phương Đông từ ngàn xưa cho chúng ta biết rằng tình yêu thương là điều mà mọi người đều cần và xứng đáng nhận được, nó bao gồm lòng trắc ẩn mà chúng ta tự trách mình vì các vấn đề, vì chúng ta không có khả năng giải quyết hết, vì ta cảm thấy đau khổ khi sự bất hạnh xảy đến – tất cả những điều này thường gây ra một cảm giác thậm chí còn đau đớn hơn.

Khái niệm tự trắc ẩn có vẻ xa lạ đến nỗi chúng ta không biết bắt đầu từ đâu, ngay cả khi chúng ta quyết định rằng nó có thể phát triển tốt đẹp. Thần kinh học và tâm lý học hiện đại chỉ mới bắt đầu khám phá những truyền thống thiền đã được chấp nhận từ lâu: lòng trắc ẩn và lòng nhân ái là những kỹ năng chứ không phải là những món quà bẩm sinh và mỗi người trong chúng ta, không ai ngoại lệ, có thể phát triển và tăng cường những kỹ năng này, áp dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày.

Đó là mục tiêu mà cuốn sách “Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” vươn tới. Trong đó, TS. Christopher Germer đã đưa ra công thức để phát triển kỹ năng này: tầm nhìn mà lòng trắc ẩn, con đường hiện thực hóa nó chứ không chỉ nghĩ về nó và các công cụ thực tiễn, chẳng hạn như chánh niệm, chúng ta cần phải thấm nhuần tư tưởng của sự chuyển đổi đó.

Cuốn sách “Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” do nhà xuất bản Hà Nội xuất bản với 413 trang hiện đang được phục vụ tại phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 57