Chủ nhật, Ngày: 26/05/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “NGƯỜI DƯNG THƯƠNG NHAU”

16/04/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn sách “Người dưng thương nhau” kể về cậu bé Hùng có hoàn cảnh đặc biệt: cha mất sớm khi cứu người trong một trận lũ, cậu sống cùng mẹ và em trai Hoàng. Thương mẹ vất vả một mình nuôi hai anh em ăn học, tuy mới hơn 13 tuổi nhưng Hùng đã biết lo toan phụ giúp việc nhà cho mẹ và chăm sóc em trai. Mọi chuyện tưởng như êm ả trôi qua cho đến khi đại dịch Covid bùng phát nơi mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió. Gia đình nhỏ của Hùng lại chao đảo trước biến cố ấy. Họ đã sát cánh cùng nhau vượt qua dịch bệnh với sự chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. Nhưng chưa hết, thiên tai ập tới. Cuộc sống của ba mẹ con đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Cả gia đình Hùng gồng mình chống lũ. Giữa những tháng ngày cùng cực ấy một bí mật động trời của gia đình về thân phận của họ được tiết lộ. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, các thành viên trong gia đình nhỏ ấy vẫn thương yêu nhau hết mực. Những người dưng ở một nhà, yêu thương nhau hơn ruột thịt, tạo nên một câu chuyện đầy tình người, tình đời.

Bằng thứ ngôn từ dung dị, chan chứa cảm xúc, tác giả đã kể cho chúng ta một câu chuyện nhẹ nhàng về tình cảm giữa con người với con người. Tác phẩm đã để lại nhiều bài học quý giá về cách sống, đạo đức và tình yêu thương con người.

Nguyễn Bá Hoà là nhà văn quê Quảng Nam, tác giả có nhiều sáng tác hay dành cho thiếu nhi, “Người dưng thương nhau” là một trong những tuyệt phẩm văn chương đặc sắc ấy. Cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2021 muốn gửi thông điệp: tình yêu thương là chất xúc tác vô hình kết nối những con người xa lạ với nhau, giúp họ vượt qua mọi thử thách để quan tâm, thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 153