Thứ bảy, Ngày: 16/10/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “ĐẾN NHẬT BẢN HỌC VỀ CUỘC ĐỜI”

08/10/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

“Đến Nhật Bản học về cuộc đời” là một cuốn tản văn, đúng hơn là một cuốn nhật kí của cô gái 23 tuổi Nhật Linh viết trong quãng thời gian một năm đi học ở Nhật. Cuốn sách được chia thành 12 chương tương ứng với 12 tháng trong năm, mỗi chương gắn liền với những quan sát, cảm nhận, và những câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Nhật Linh trong mỗi tháng cô ở Nhật.

Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện rất đời thường từ cuộc sống của Nhật Linh,… mở đầu bằng việc cô tới Osaka bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước không phải Việt Nam - bỡ ngỡ, thích thú. Trải nghiệm của Nhật Linh được biến chuyển từ những ngày đầu bỡ ngỡ, biết ơn lòng tốt của người Nhật, tới những ngày tháng khám phá, thích thú và khâm phục con người, văn hoá Nhật Bản, tới những ngày cảm giác như mình đã có được sự tự do và quên đi được những nỗi buồn trong quá khứ, rồi tới những ngày tháng bị bao trùm sự cô độc, mệt mỏi, vượt qua đó lại tới những ngày vui và hạnh phúc,… đủ mọi cung bậc cảm xúc. Càng về sau của cuốn sách, Nhật Linh như đã trưởng thành hơn, những tản văn của cô dài hơn với nhiều quan sát hơn và nhiều những bài học cô rút ra được về cuộc đời hơn. Cô viết nhiều hơn về những gì cô chiêm nghiệm được từ người Nhật và áp dụng những điều đó vào cuộc sống của cô. Từ câu “xin lỗi, cảm ơn” cửa miệng, tới triết lý sống hết mình cho ngày hôm nay và không ngừng cố gắng,… tất cả đều là những điều mà nước Nhật, người Nhật đã dạy cho Nhật Linh. Cuốn sách sẽ đưa bạn tới một đất nước đẹp, gặp những con người đẹp và học được những bài học đầy tính nhân văn qua một cô gái Việt Nam có tâm hồn thật đẹp.

Sách của tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2017 với 209 trang, hiện đang phục vụ tại Phòng Đọc và Phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 20