Chủ nhật, Ngày: 25/10/2020

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “HÀ NỘI RONG RUỔI QUẨN QUANH”

02/10/2020 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

      Sinh ra tại Hà Nam nhưng nhà văn Băng Sơn lại có một tình yêu đặc biệt với Hà Nội và ông dùng ngôn ngữ để thể hiện tình cảm đó. Ông từng viết “Hà Nội như máu thịt tôi, không thể tách rời ra được nữa. Tôi chưa bao giờ sống xa Hà Nội quá một tuần. Hà Nội có cái gì thì con người tôi có cái ấy, dù tôi không phải là Bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ gì liên quan đến Hà Nội, nhưng gần như một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi"...

      Dường như những gì của Hà Nội, thuộc về Hà Nội đều được nhà văn Băng Sơn ghi nhận để rồi kể lại cho bạn đọc. Suốt cuộc đời cầm bút của mình, nhà văn Băng Sơn đã chọn viết về Hà Nội, từ tác phẩm đầu tiên đăng báo năm ông 17 tuổi, cho đến khi gác bút, một sự nghiệp viết văn dài gần 60 năm...

     “Hà Nội rong ruổi quẩn quanh” là tuyn tập 33 tản văn viết về Hà Nội, thể hiện cách nhìn và cách yêu Hà Nội mang dấu ấn của nhà văn Băng Sơn. Qua 33 góc nhìn ở cuốn tạp văn, chúng ta như được cùng nhà văn khám phá Hà Nội, một Hà Nội của cả quá khứ và hiện tại, một Hà Nội thanh lịch, trầm mặc và nhộn nhịp sầm uất.

       Hãy cầm cuốn “Hà Nội rong ruổi quẩn quanh trên tay. Chắc chắn độc giả sẽ không tiếc nuối vì chỉ muốn khám phá vô số góc cạnh khác nhau của Thủ đô trong vòng vài giờ đồng hồ, và rồi sẽ đi ra ngoài, hít hà để hòa chung hơi thở của Hà Nội. Đây hẳn là một cuốn sách nối cây cầu vững chắc và lãng mạn từ tâm can tác giả đến với tâm hồn người đọc.

      Cuốn sách “Hà Nội rong ruổi quẩn quanh” do nhà xuất bản Kim Đng xuất bản năm 2013 với 187 trang hiện đang được phục vụ ở phòng Đọc, Phòng mượn của Thư viện Hà Nội.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!

Số lượt xem: 64