Thứ sáu, Ngày: 01/07/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “KHI CÔ ĐỘC LÀ SỰ LỰA CHỌN”

23/06/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Không ai trong mỗi chúng ta lựa chọn cho mình sự cô độc. Bởi lẽ vì cuộc sống đổi thay hay cảm xúc không được giãi bày… Họ không thể thoát được ra khỏi mớ hỗn độn mà chính họ cũng đang bất lực. Họ thường ở một mình không phải vì lập dị mà đó là vì, nếu chỉ có mình họ, mọi thứ sẽ được suy nghĩ một cách thấu đáo hơn.

Ở một mình nguyện ý dành nhiều thời gian để suy nghĩ những vấn đề bản thân mình quan tâm. Trong quan niệm của họ, nhân loại tồn tại và phát triển là nhờ vào tư duy, con người nhờ có suy nghĩ đúng đắn mà trở nên tốt đẹp.

Trong công việc cũng như cuộc sống, họ không muốn chỉ mãi là những hoạt náo viên, những kẻ mua vui. Họ luôn tận dụng hiệu quả nhất thời gian của mình. Vì thế, những cuộc trò chuyện mà họ hứng thú tham gia phải kích thích sự phát triển, mở mang tư duy và cho họ những trải nghiệm đầy lý thú. Mục tiêu lớn của họ là khai thác hết tiềm năng của mình.

Cuốn sách gồm 5 chương:
Chương I: Tại sao tôi yêu sự cô độc;
Chương II: Thưởng thức sự cô độc;
Chương III: Đón nhận sự cô độc như thế nào;
Chương IV: Mối quan hệ giữa cô độc và phẩm chất cá nhân;
Chương V: Cô độc là cơ hội thấu hiểu bản thân.

Cuốn sách “Khi cô độc là sự lựa chọn” của tác giả Akiko Shimoju do Đặng Lê Minh dịch được nhà xuất bản Hà Nội, Công ty Văn hóa và Truyền thông Skybooks Việt Nam ấn hành năm 2020. Sách dày 197 trang, khổ 19cm, hiện đang phục vụ tại phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 21