Thứ sáu, Ngày: 01/07/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “SỐNG CÂN BẰNG GIỮA MUÔN VÀN CÔNG VIỆC”

18/05/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Chúng ta đang thực sự quay cuồng trong công việc và không có thời gian để tận hưởng cuộc sống thực sự do chúng ta chưa biết cách sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Mặc dù đã cố gắng làm việc hiệu quả nhất có thể, nhưng bạn luôn luôn không đủ thời gian để giải quyết công việc như ý muốn dẫn đến bạn không có thời gian để tận hưởng cuộc sống. Điều này là do bạn chưa thể phân biệt giữa 80% công việc lãng phí và 20% công việc quan trọng.

Với 48 nguyên tắc, “Sống cân bằng giữa muôn vàn công việc” sẽ giúp bạn phân định công việc cũng như giới thiệu một cách chi tiết và đầy đủ về cách thức buông bỏ công việc, giảm bớt thời gian làm việc thông qua việc xem xét kỹ lưỡng công việc, môi trường và hành vi của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể cắt giảm thời gian làm việc còn 3 - 4 tiếng mỗi ngày mà hiệu quả công việc không hề giảm sút và thu nhập thậm chí còn tăng cao.

Tác giả có tư duy logic, cách triển khai vấn đề chi tiết, rõ ràng và hợp ý. Trong mỗi chương đều đưa ra nhiều chủ điểm nhỏ và trong mỗi chủ điểm đều lấy ví dụ minh hoạ để giải quyết vấn đề sao cho dễ hiểu. Ở cuối mỗi chủ điểm, tác giả đưa ra một kết luận trọng tâm. Sau mỗi chương, tác giả sẽ tổng kết các điểm trọng tâm của từng chương.

Cuốn sách “Sống cân bằng giữa muôn vàn công việc” của tác giả Noriaki Yamamoto với 306 trang và được Nhà  xuất bản Lao động ấn hành năm 2020. Sách được phục vụ tại Phòng Đọc và Phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 55