Thứ sáu, Ngày: 14/06/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “MẠNH MẼ TỪ SUY NGHĨ – 50 BÍ KÍP TRƯỞNG THÀNH DÀNH CHO HỌC SINH”.

17/05/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Trong tương lai, các em muốn trở thành người như thế nào?

Các em muốn sống trong một thế giới như thế nào? Có lẽ các em đang nghĩ rằng: Làm người lớn sao mà khổ quá đi. Nhưng mà thực ra thì trên thế giới này vẫn có rất nhiều người lớn tỏa sáng rực rỡ, hàng ngày luôn lạc quan, vui vẻ, cho dù gặp khó khăn trong cuộc sống thì vẫn có thể vượt qua. Vậy làm thế nào để trở thành những con người như thế?

Thế giới hiện nay là thế giới của sự đa dạng. Các em cần được tiếp nhận hiện thực đúng như bản chất của nó và cần tự trang bị năng lực thích ứng với những khác biệt. Hay nói cách khác, đó chính là khả năng giải quyết vấn đề với ý thức tự chủ trong bất kì hoàn cảnh nào. Nền tảng cho ý thức tự chủ này chính là hai yếu tố “tự giác” - tự suy nghĩ, tự đánh giá, tự quyết định và tự thân vận động; và “tôn trọng” - chấp nhận sự khác biệt của những người xung quanh, biết quý trọng bản thân và mọi người.

Cuốn sách “Mạnh mẽ từ suy nghĩ - 50 bí kíp trưởng thành dành cho học sinh” của tác giả Kudo Yuichi, Thu Hằng dịch; nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2023 là cuốn cẩm nang dễ hiểu và cụ thể dành cho lứa tuổi nhi đồng, góp phần giúp các em hiểu rõ hơn và dần hình thành các thói quen quan trọng trong việc phát triển thái độ sống linh hoạt hơn, phù hợp với thế giới hiện đại.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

                               Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!                                                                 

Số lượt xem: 83