Thứ năm, Ngày: 15/04/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “ĐỊNH HÌNH CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ TƯ”

26/03/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Chúng ta đang đứng trước những cơ hội và thách thức từ một loạt các công nghệ mới nổi có sức ảnh hưởng - từ trí tuệ nhân tạo đến công nghệ sinh học, các vật liệu tiên tiến đến điện toán lượng tử - sẽ dẫn đến những chuyển biến nhanh chóng trong cách sống của chúng ta, những điều tạo nên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cuốn sách là sản phẩm của nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới trong cộng đồng đông đảo của Diễn đàn kinh tế thế giới. Đặc biệt, Phần 2 là sự tổng hợp góc nhìn của các nhà lý luận hàng đầu trong các Hội đồng tương lai toàn cầu và Mạng lưới chuyên gia của Diễn đàn kinh tế thế giới.

Cuốn sách giúp tất cả độc giả - từ các nhà lãnh đạo toàn cầu cho tới những công dân có cùng mối quan tâm - “kết nối thông tin để có được hiểu biết toàn diện và hệ thống” (“connect the dots”), bao gồm việc xác định các vấn đề từ góc nhìn hệ thống và nhấn mạnh sự gắn kết giữa các công nghệ mới nổi, các thách thức toàn cầu và hành động của chúng ta hiện nay; Cho phép độc giả đi sâu hơn vào bản chất của từng loại công nghệ và từng vấn đề quản trị cụ thể, được minh họa bởi các dẫn chứng gần đây và được lý giải qua ý kiến của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

- Phần I: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

- Phần II: Công nghệ, cơ hội và đột phá.

Cuốn sách “Định hình cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ do nhà xuất bản Thế giới xuất bản năm 2019 với 499 trang hiện đang được phục vụ ở phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Số lượt xem: 35