Thứ sáu, Ngày: 14/06/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “ẨM THỰC NĂM CHÂU XƯA VÀ NAY”

10/06/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Nhân loại khắp thế giới có cách thưởng thức ẩm thực khác biệt. Mỗi nơi tuân theo những lễ nghi và phép tắc riêng mà nơi khác khó lòng hình dung. Các đầu bếp địa phương thuận theo truyền thống và sử dụng nguyên liệu bản địa để chế biến thức ăn. Từng món đều gắn kết sâu sắc với thế hệ đi trước cũng như khí hậu, thổ nhưỡng của vùng.

Khi tìm hiểu về các nền văn hóa và quốc gia khác, các em sẽ nhận thấy: hóa ra giữa các dân tộc có nhiều điểm tương đồng hơn ta tưởng. Ẩm thực đóng vai trò lớn lao trong đời sống của người dân toàn cầu.

Cuốn sách “Ẩm thực năm châu xưa và nay” của tác giả Joshua Lurie; Miên Túc dịch; nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2023 sẽ giúp các em khám phá được nhiều món ăn mà các em có thể thưởng thức ở cửa tiệm gần nhà, tự làm, hoặc nếm thử khi đi du lịch nước ngoài. Những món ăn tác giả giới thiệu trong cuốn sách này là những viên gạch nhỏ góp phần giúp các em hiểu hơn về văn hóa ẩm thực.

Sách đang được phục vụ tại phòng Thiếu nhi, Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 34