Thứ sáu, Ngày: 29/09/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “NHỮNG TẤM GƯƠNG VƯỢT LÊN HOÀN CẢNH”

06/01/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Khi nói đến các danh nhân thế giới, chúng ta thường nói đến những thành tựu họ đạt được, nhưng ít khi biết đến cuộc đời cũng như con đường đến thành công của họ. Thực tế để có được những thành công như những gì chúng ta đã thấy ngày nay, mỗi danh nhân lại phải trải qua những con đường vất vả khác nhau. Có người sinh ra đã mang trong mình tố chất thiên bẩm, nhờ có môi trường gia đình hun đúc và sự giáo dục đầy đủ, mà từ tuổi niên thiếu họ đã tỏ rõ sự thiên tài của mình. Nhưng cũng có nhiều danh nhân, ngay từ khi sinh ra đã phải trải qua cuộc sống cực khổ. Họ vừa phải phấn đấu không ngừng nghỉ, chịu mọi gian khổ để vượt qua hoàn cảnh cuộc sống, vừa không ngừng học tập, tìm tòi và nghiên cứu để đạt đến thành công trong sự nghiệp. Có thể nói, mỗi danh nhân lại có một con đường thành công khác nhau, nhưng tựu trung của họ, đó là niềm đam mê cống hiến, tinh thần làm việc hết mình cho sự nghiệp. Họ đều là những tấm gương sáng để các thế hệ sau noi gương và học tập.

Cuốn sách “Những tấm gương vượt lên hoàn cảnh” do tác giả Anh Ba sưu tầm và biên soạn được nhà xuất Quân đội nhân dân ấn hành năm 2016, viết về cuộc đời và sự nghiệp các nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ nổi tiếng… Những người đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp phát triển của thế giới. Cuốn sách đã miêu tả một cách sinh động về quá trình trưởng thành, bối cảnh gia đình cũng như ảnh hưởng của gia đình và giáo dục đến sự phát triển của họ.

Qua các câu chuyện trong cuốn sách, các em không chỉ biết được nhiều điều thú vị về cuộc đời các danh nhân, mà còn học được nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống và con người.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

                           Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 474