Thứ ba, Ngày: 27/02/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “KHO BÁU TRONG THÀNH PHỐ”

18/01/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn “Kho báu trong thành phố” là một truyện dài đầy yêu thương và gợi nhớ của tác giả Nguyễn Khắc Cường, diễn ra trong lòng Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Theo chân cuộc đua đi tìm kho báu của cha con bé Kiến, những hồi ức về Thành phố ở thập niên 80 hiện ra sống động, với những khung cảnh vừa quen vừa lạ. Truyện còn là một "bộ sưu tầm" những trò chơi dân gian đã từng làm mê mệt trẻ em cách đây mấy mươi năm: chọi dế, thả thuyền, bắn bi, búng thun… được tác giả mô tả hài hước, chân thực.

Trong tác phẩm tác giả dùng lối kể song tuyến, đan xen giữa hiện tại và quá khứ. Ở tuyến hiện tại - gia đình gồm ba mẹ và con tham gia gameshow thực tế “Cha con số 1” kéo dài 4 tuần cùng những gia đình khác, trong đó các cặp cha-con phải tham gia nhiều thử thách cùng nhau, ở nhiều địa điểm trong thành phố. Tuyến quá khứ là những kỷ niệm tuổi thơ của người cha. Ở tuyến hiện đại, ta thấy một người cha rất mực thương con, tham gia cuộc chơi hết mình cùng con, thực sự là một người bạn lớn, trưởng thành cùng con… Ở tuyến quá khứ, cậu bé Chuột – tác giả sống lại “tuổi thơ dữ dội” với vô số trò chơi của tuổi thơ thành thị và những người bạn, người hàng xóm mang cảm tình sâu đậm.

Cuốn sách “Kho báu trong thành phố” do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2023 là cuốn sách không chỉ dành cho trẻ em, mà người lớn cũng có thể đọc say mê và mỉm cười với một bầu trời tuổi thơ cũ đang trở lại.

Sách đang được phục vụ tại phòng Thiếu nhi, Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 164