Thứ ba, Ngày: 26/01/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “CUỘC CHIẾN TUỔI DẬY THÌ”

10/07/2020 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

 

      Nuôi dạy con ở giai đoạn nào cũng khó, nhưng tuổi dậy thì với những chuyển biến về tâm sinh lý của trẻ trong một môi trường xã hội không ngừng biến động là một thách thức với hầu hết các bậc cha mẹ, ngay cả với người làm công tác giáo dục.

     Dậy thì được xem là giai đoạn phát triển sinh lý của cơ thể, là bước chuyển tiếp từ trẻ em sang người lớn. Giai đoạn trẻ bắt đầu đến tuổi dậy thì khiến cho các bạn nhỏ dễ rơi vào khủng hoảng về tâm lý, với nỗi sợ về sự thay đổi của bản thân về thân hình bên ngoài, đôi khi lại có nguy cơ trở thành nạn nhân bị quấy rối, xâm hại tình dục hay mang thai ngoài ý muốn.

     “Cuộc chiến tuổi dậy thì tác giả không tuân theo một ý đồ răn dạy hay trình bày sản phẩm, triết lý giáo dục nào, mà chỉ là nhng dòng nhỏ xinh dí dỏm và chân thật trích từ nhật ký của một bà mẹ đã và đang trải qua những giờ phút “dở khóc dở cười” với cậu con trai mới bước vào tuổi dậy thì. Cuốn sách Cuộc chiến tuổi dậy thìcủa tác giả Nguyễn Thị Phương Hoa do nhà xuất bản Phụ nữ in và phát hành năm 2016, cuốn sách có 231 trang.

       Cuốn sách gồm 4 chương:

         - Chương 1: Sự xuất hiện của chàng tí hon khổng lồ.

         - Chương 2: “Cửa ải” nhà trường.

         - Chương 3: “Cuộc chiến” tuổi dậy thì.

         - Chương 4: Hàng độc.

      Cuốn sách đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người đọc với những thế hệ khác nhau và đem lại những cung bậc cảm xúc khác biệt.

      Sách hiện đang được phục vụ tại phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội!

Hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!

 

Số lượt xem: 207