Thứ sáu, Ngày: 29/09/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “BINH NHÌ PEACEFUL”

01/08/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Một cuốn tiểu thuyết vô cùng sâu sắc về hình tượng người lính làm say mê bạn đọc với những góc khuất của Thế chiến thứ nhất. Tác phẩm được Telegraph đánh giá là “…Một bức chân dung cảm động về tình chí thân và lòng dũng cảm, nét ngây thơ và sự hung tàn”.

“Binh nhì Peaceful” là một trong những cuốn sách viết về chiến tranh xuất sắc của tác giả nổi tiếng người Anh: Michael Morpurgo, Ngữ Anh dịch do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2021.

Cuốn sách là dòng tự sự của chàng trai 18 tuổi Thomas Peaceful (Tommo) nằm lại nơi chiến trường, trong căn hầm ẩm thấp tối tăm đầy chuột. Những mảng kí ức lần lượt dội về trong anh vô cùng sống động và chân thực về gia đình thân yêu nơi vùng quê thanh bình nước Anh. Tommo nằm đó với cảm giác đau đớn dữ dội và ám ảnh khôn nguôi khi đếm từng tích tắc thời gian đang lặng lẽ trôi qua để đón đợi thời khắc định mệnh sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình…Vậy thời khắc đó là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đối với anh về cuộc chiến?

Cuốn “Binh nhì Peaceful” đã thổi một làn gió mới vào đề tài chiến tranh trên văn đàn thế giới với giọng văn giàu xúc cảm đầy hoài niệm. Vì những giá trị đặc biệt, tiểu thuyết đoạt nhiều giải thưởng văn học, trong đó có giải thưởng Blue Peter - cuốn sách hay nhất năm 2005 và được đưa vào chương trình văn học phổ thông dành cho học sinh lớp 7 tại Anh Quốc. Tác phẩm đã được đạo diễn người Anh Pat O'Connor chuyển thể thành phim cùng tên, ra mắt năm 2012.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 323