Thứ bảy, Ngày: 16/10/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “GIA VỊ YÊU THƯƠNG”

23/09/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn “Gia vị yêu thương” kể về câu chuyện của đầu bếp Sói - một người đầu bếp rất nổi tiếng cố gắng tìm phương pháp để nấu cho cậu chủ Sóc ăn. Cậu chủ Sóc ở trong một ngôi biệt thự sang trọng, vì gia đình khá giả nên cậu được phục vụ rất tận tình, hầu như những gì cậu muốn đều được đáp ứng cả. Nhưng có một vấn đề nào đó đến từ các món ăn của cậu. Mặc dù, quản gia của cậu đã tìm kiếm những vị đầu bếp nổi tiếng nhất khu rừng để nấu cho cậu ăn nhưng cậu đều chê bai món ăn “Dở quá” và chú chó Sói nổi tiếng kia cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, chỉ riêng Sói là không bỏ cuộc và quyết tâm phải nấu cho cậu chủ Sói ăn đến khi cậu ấy khen ngon mới được. Sói đã tìm đủ mọi phương pháp, mọi cách thức,… dù có lên rừng hay xuống biển Sói cũng không được Sóc khen, cho đến lúc cậu phát hiện ra chỉ có một công thức đơn giản thôi nhưng lại thành công đó là: Sự chân thành, sự quan tâm, chia sẻ, lắng nghe và có một trái tim nồng hậu, đó là những gia vị yêu thương để có một bữa ăn ngon!

Cuốn sách được Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2017 là những câu chuyện sẽ giúp các em học được những bài học về: Sự yêu thương hòa đồng của muôn loài thú với nhau; Sự kiên trì, quyết tâm của Sói để làm món ăn cho cậu chủ Sóc; Sự chia sẻ lẫn nhau, quan tâm, giúp đỡ, lắng nghe nhau những lúc khó khăn.

Một cuốn truyện nhỏ nhưng cả bố mẹ và con đều được học những điều bổ ích và cần áp dụng cho riêng mình. Bố mẹ hãy thử áp dụng cho bé nhà mình nhé!

Sách hiện đang phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 29